OpenAI
या पेजला मशीनद्वारे भाषांतरित केले आहे. मूळ इंग्रजी लेख पहा.

ChatGPT मधील सामायिक करता येणारी प्रोफाइल

तुमचे ChatGPT प्रोफाइल मनाप्रमाणे कसे बदलायचे, ते कोण पाहू शकते हे कसे ठरवायचे आणि तुमच्या साइट्स कशा प्रदर्शित करायच्या ते जाणून घ्या.

अपडेट केले: 16 days ago

तुमच्या ChatGPT प्रोफाइलवर तुमचे नाव, छायाचित्र, वापराची माहिती आणि तुम्ही प्रदर्शित करण्यासाठी निवडलेल्या साइट्स एकत्र दिसतात. तुम्ही तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल खाजगी ठेवू शकता किंवा सार्वजनिकपणे सामायिक करू शकता. ChatGPT Business मध्ये तुमचे सहकारी तुमचे वर्कस्पेस प्रोफाइल पाहू शकतात की नाही हे वर्कस्पेसच्या सेटिंग्जनुसार ठरते.

सामायिक करता येणारी प्रोफाइल सर्व देशांमध्ये उपलब्ध आहेत. वेब आणि डेस्कटॉपवर तुम्ही तुमचे प्रोफाइल सामायिक करू शकता, तसेच तुमच्या प्रदर्शन विभागातील साइट्स पाहू शकता किंवा त्यात साइट्स जोडू शकता. प्रदर्शन विभाग मोबाइलवर उपलब्ध नाही. ChatGPT Enterprise साठी सामायिक करता येणारी प्रोफाइल लवकरच उपलब्ध होतील.

तुमचे प्रोफाइल उघडा आणि मनाप्रमाणे बदला

ChatGPT मध्ये प्रवेश करा आणि chatgpt.com/profile येथे भेट द्या.

तुम्ही तुमचे प्रदर्शित नाव, वापरकर्तानाव, प्रोफाइलचे छायाचित्र आणि परिचय बदलू शकता. तुमच्या वैयक्तिक आणि व्यावसायिक प्रोफाइलवर एकच नाव, वापरकर्तानाव आणि छायाचित्र असते. मात्र, प्रत्येक वर्कस्पेससाठी वापराची माहिती, प्रदर्शन विभाग आणि सामायिकरणाच्या सेटिंग्ज स्वतंत्र असतात.

तुम्ही तुमच्या प्रोफाइलची रंगसंगती आणि मांडणीही मनाप्रमाणे बदलू शकता आणि कोणते विभाग दाखवायचे ते निवडू शकता. या निवडी प्रत्येक वर्कस्पेसच्या प्रोफाइलसाठी स्वतंत्रपणे जतन केल्या जातात.

दुसऱ्या वर्कस्पेसमधील तुमचे प्रोफाइल पाहण्यासाठी किंवा त्याचे व्यवस्थापन करण्यासाठी, ChatGPT मध्ये त्या वर्कस्पेसमध्ये जा.

तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल सामायिक करा

तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल पूर्वनिर्धारितपणे खाजगी असते. तुमच्यासाठी सामायिक करण्याची सुविधा उपलब्ध असल्यास, तुमचे प्रोफाइल उघडा, वरच्या उजव्या कोपऱ्यातील सामायिक करा हा पर्याय निवडा आणि सामायिकरणाची पातळी सार्वजनिक ठेवा. दुवा सामायिक करण्यापूर्वी तुमच्या प्रोफाइलवरील माहिती तपासा. सामायिक केलेल्या प्रोफाइलवर संभाषणांची शीर्षके किंवा मजकूर दिसत नाही.

तुमच्या प्रोफाइलच्या दुव्यामध्ये तुमचे वापरकर्तानाव या स्वरूपात असते: https://chatgpt.com/u/your-username. तुम्ही वापरकर्तानाव बदलल्यास, तुमच्या प्रोफाइलचा जुना दुवा काम करणे थांबवतो. त्याऐवजी तुमचे नवीन वापरकर्तानाव असलेला दुवा सामायिक करा.

प्रोफाइल पाहण्यासाठी ChatGPT मध्ये प्रवेश करणे आवश्यक आहे. तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल सार्वजनिक असल्यास, ChatGPT मध्ये प्रवेश केलेली कोणतीही व्यक्ती ते पाहू शकते.

तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल पुन्हा खाजगी करण्यासाठी, प्रोफाइलच्या वरच्या उजव्या कोपऱ्यातील सामायिक करा हा पर्याय निवडा आणि ते खाजगी करण्याचा पर्याय निवडा.

ChatGPT Business मधील प्रोफाइल

व्यावसायिक प्रोफाइल पूर्वनिर्धारितपणे त्याच वर्कस्पेसमधील इतर सदस्यांसोबत सामायिक केले जातात. सामायिकरणाची पातळी बदलण्यासाठी, वर्कस्पेसचे प्रशासक वर्कस्पेस सेटिंग्ज > परवानग्या आणि भूमिका > सदस्यांची प्रोफाइल येथे जाऊन पातळी निवडू शकतात. यात सर्व सदस्यांची प्रोफाइल खाजगी करण्याचाही पर्याय आहे. सदस्य स्वतः त्यांच्या वर्कस्पेस प्रोफाइलच्या सामायिकरणाची पातळी बदलू शकत नाहीत.

सहकाऱ्याचे व्यावसायिक प्रोफाइल पाहण्यासाठी, तुम्ही दोघेही सदस्य असलेल्या वर्कस्पेसमध्ये जा. वर्कस्पेसमध्ये सामायिकरण सुरू असल्यास तुम्ही ते पाहू शकता. त्या वर्कस्पेसबाहेरील लोकांना त्यातील व्यावसायिक प्रोफाइल पाहता येत नाहीत.

तुमच्या वैयक्तिक प्रोफाइलसाठी सामायिकरणाच्या सेटिंग्ज वेगळ्या असतात. ते सार्वजनिक केल्याने तुमच्या व्यावसायिक वर्कस्पेसमधील वापराची माहिती किंवा प्रदर्शन विभाग सार्वजनिक होत नाही.

पाहणाऱ्या व्यक्तीने निवडलेला वर्कस्पेस आणि तिचे प्रवेशाधिकार यांनुसार तुमच्या प्रोफाइलच्या दुव्यावर वेगवेगळी प्रोफाइल दिसू शकतात. एखाद्याला तुमचे व्यावसायिक प्रोफाइल पाहण्याची परवानगी नसल्यास, तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल सार्वजनिक असेल तर ते दिसू शकते.

तुमच्या प्रोफाइलवरील वापराचा तपशील समजून घ्या

तुमच्या प्रोफाइलवर चॅटमधील संदेशांची संख्या, वर्क आणि Codex मधील टोकनचा वापर आणि सलग वापर केलेल्या दिवसांची संख्या दिसू शकते. संदेशांची संख्या आणि टोकनचा वापर स्वतंत्रपणे दाखवले जातात.

वापराच्या तपशिलात दैनिक, साप्ताहिक आणि आतापर्यंतच्या एकूण वापराचा समावेश असतो. सलग वापर केलेल्या दिवसांची संख्या वर्क किंवा Codex मधील टोकनच्या वापरावरून ठरवली जाते. सलग वापराचे दिवस मोजताना चॅटमधील संदेश विचारात घेतले जात नाहीत.

तुम्ही सर्वाधिक वापरत असलेली प्लगइन एका स्वतंत्र विभागात दिसतात.

दाखवलेला वापराचा तपशील तुम्ही सध्या पाहत असलेल्या वर्कस्पेसमधील आहे. दुसऱ्या वर्कस्पेसमधील वापराचा तपशील पाहण्यासाठी त्या वर्कस्पेसवर जा.

तुमच्या साइट्स प्रदर्शित करा

तुम्ही प्रत्येक प्रोफाइलवर तुमच्या मालकीच्या जास्तीत जास्त 12 साइट्स प्रदर्शित करू शकता.

प्रदर्शन विभागात साइट जोडण्यासाठी, तुमच्या प्रोफाइलमधून तुमच्या साइट्सपैकी एक निवडा. एखाद्या सार्वजनिक साइटच्या सामायिकरण पर्यायांमधूनही तुम्ही ती साइट जोडू शकता.

साइट आणि प्रोफाइल एकाच वर्कस्पेसमधील असणे आवश्यक आहे. तसेच, प्रोफाइल पाहू शकणाऱ्या लोकांसाठी ती साइटही उपलब्ध असणे आवश्यक आहे:

  • सार्वजनिक वैयक्तिक प्रोफाइल: साइट सार्वजनिक असणे आवश्यक आहे.

  • सामायिक केलेले व्यावसायिक प्रोफाइल: साइट संपूर्ण वर्कस्पेससाठी उपलब्ध किंवा सार्वजनिक असणे आवश्यक आहे.

  • खाजगी प्रोफाइल: तुमच्या मालकीची आणि तुम्हाला वापरता येणारी साइट तुम्ही जोडू शकता. यात केवळ निवडक लोक किंवा गटांसोबत सामायिक केलेली साइटही जोडता येते.

प्रदर्शन विभागात साइट जोडल्याने ती कोण वापरू शकते यात बदल होत नाही. साइटच्या परवानग्या बदलल्यामुळे तुमचे प्रोफाइल पाहणाऱ्या लोकांना ती वापरता येत नसेल, तर ती साइट त्या सामायिक केलेल्या प्रोफाइलवर दिसणे बंद होते.

तुम्ही प्रदर्शन विभागातून एखादी साइट काढू शकता किंवा प्रदर्शित केलेल्या साइट्सचा क्रम बदलू शकता.

केवळ निवडक लोक किंवा गटांसोबत सामायिक केलेल्या साइट्स सार्वजनिक किंवा वर्कस्पेसमध्ये सामायिक केलेल्या प्रोफाइलवर दिसू शकत नाहीत. एखादी साइट हटवल्यास किंवा तिची मालकी दुसऱ्याकडे हस्तांतरित केल्यास, ती तुमच्या प्रदर्शन विभागातून काढली जाते.

वारंवार विचारले जाणारे प्रश्न

मी माझ्या वैयक्तिक प्रोफाइलवर कौशल्ये सामायिक करू शकतो का?

वैयक्तिक प्रोफाइलवर कौशल्ये सामायिक करता येत नाहीत.

विशिष्ट लोकांना माझे प्रोफाइल पाहण्यापासून रोखता येते का?

विशिष्ट लोकांना तुमचे प्रोफाइल पाहण्यापासून रोखता येत नाही. तुमचे वैयक्तिक प्रोफाइल सार्वजनिकपणे सामायिक करणे थांबवण्यासाठी, ते खाजगी करा.

एखादे वापरकर्तानाव असलेले प्रोफाइल सापडत नसतानाही ते नाव उपलब्ध का नसते?

एखादे वापरकर्तानाव असलेले प्रोफाइल तुम्हाला पाहता येत नसले, तरी ते नाव आधीच घेतलेले असू शकते.

हा लेख उपयुक्त आहे का?