OpenAI
Trang này được dịch bằng máy học. Xem bài viết gốc bằng tiếng Anh.

Quản lý dữ liệu, chia sẻ và quyền riêng tư trong ChatGPT Business

Tìm hiểu cách ChatGPT Business xử lý dữ liệu không gian làm việc, liên kết chia sẻ, khả năng hiển thị cuộc trò chuyện và số liệu phân tích sử dụng.

Đã cập nhật: 9 days ago

Lưu ý: Kể từ ngày 24/6/2026, các gói ChatGPT Business mới và những không gian làm việc Business chưa từng thêm suất Codex trước ngày 24/6/2026 sẽ không còn được cung cấp suất Codex. Những không gian làm việc Business đã thêm suất Codex trước ngày 24/6/2026, bao gồm cả các lời mời đang chờ xử lý tính đến ngày 24/6, vẫn có thể tiếp tục quản lý và thêm các suất Codex tính phí theo mức sử dụng.

Tổng quan

ChatGPT Business là một môi trường cộng tác, nhưng mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện riêng và tự chọn nội dung muốn chia sẻ. Liên kết được chia sẻ cho phép đồng đội xem các cuộc trò chuyện cụ thể, còn dữ liệu trong không gian làm việc được xử lý theo các điều khoản Business và cam kết về quyền riêng tư.

Quyền riêng tư và xử lý dữ liệu

ChatGPT Business tuân thủ Điều khoản Business của chúng tôi và các chính sách quyền riêng tư được liệt kê trên trang Quyền riêng tư dành cho Enterprise. OpenAI sẽ không huấn luyện trên dữ liệu trong không gian làm việc của bạn.

Dữ liệu Business mặc định được loại trừ khỏi quá trình huấn luyện và được mã hóa khi truyền cũng như khi lưu trữ.

Trong không gian làm việc ChatGPT Business, mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện và Codex riêng. Các thành viên khác không tự động thấy những cuộc trò chuyện hoặc hoạt động Codex đó.

Các cam kết quyền riêng tư tương tự tiếp tục được áp dụng khi một không gian làm việc sử dụng Codex hoặc các tính năng tính theo mức sử dụng khác trong ChatGPT Business.

Khả năng hiển thị của quản trị viên và phân tích mức sử dụng

Các biện pháp kiểm soát chi tiêu ở cấp không gian làm việc có thể hiển thị các chỉ số vận hành như mức sử dụng và tín dụng. Chúng không tự động cấp cho các thành viên khác toàn quyền truy cập vào lịch sử trò chuyện riêng tư của người dùng. Tìm hiểu thêm trong Quản lý tín dụng và các biện pháp kiểm soát chi tiêu trong ChatGPT Business.

Liên kết được chia sẻ

Liên kết được chia sẻ cho phép người dùng trong một không gian làm việc ChatGPT Business tạo URL riêng cho một cuộc trò chuyện và chia sẻ URL đó với các thành viên khác trong cùng không gian làm việc.

Tùy vào cách thức chia sẻ và quyền của người nhận, cuộc trò chuyện được chia sẻ có thể chứa hình ảnh được hỗ trợ hoặc tệp đã tải lên. Hãy xem lại nội dung trước khi chia sẻ.

Nếu một người bên ngoài không gian làm việc mở liên kết được chia sẻ:

  • Họ không thể xem cuộc trò chuyện được chia sẻ.

  • Họ được chuyển hướng đến trang chủ ChatGPT cùng thông báo rằng họ không có quyền truy cập.

Nếu người xem tiếp tục một cuộc trò chuyện được chia sẻ:

  • Một cuộc trò chuyện riêng tư mới sẽ được tạo trong không gian làm việc của người xem đó.

  • Theo mặc định, cuộc trò chuyện mới sẽ không được chia sẻ.

Nếu tài khoản hỗ trợ chia sẻ tác vụ đã lên lịch, thành viên ChatGPT Business có thể chia sẻ một tác vụ đủ điều kiện với các thành viên khác trong cùng không gian làm việc. Người bên ngoài không gian làm việc không thể mở liên kết tác vụ được tạo trong không gian làm việc đó. Thành viên Business có thể xem liên kết tác vụ của tài khoản cá nhân nhưng không thể lên lịch tác vụ đó trong không gian làm việc Business của mình.

Tác vụ đã lên lịch được chia sẻ bao gồm tiêu đề, hướng dẫn, lịch và múi giờ ban đầu. Tác vụ này không bao gồm tên người tạo, lịch sử trò chuyện, kết quả tác vụ trước đó, nội dung ghi nhớ đã lưu, hướng dẫn tùy chỉnh hoặc thông tin xác thực của ứng dụng được kết nối. Mỗi người nhận đủ điều kiện lên lịch tác vụ sẽ tạo một bản sao riêng trong tài khoản của mình.

Quản lý liên kết được chia sẻ

  • Chuyển đến Cài đặt > Kiểm soát dữ liệu.

  • Trong phần Liên kết được chia sẻ, chọn Quản lý.

  • Để gỡ một liên kết được chia sẻ, hãy chọn Xóa liên kết được chia sẻ.

  • Nếu liên kết không còn được chia sẻ và có người truy cập sau đó, họ sẽ thấy thông báo lỗi rồi được chuyển hướng đến một cửa sổ trò chuyện trống.

Bạn có thể quản lý liên kết chia sẻ tác vụ đã lên lịch cùng các liên kết được chia sẻ khác hoặc trong hộp thoại Chia sẻ tác vụ của tác vụ đó. Để gỡ liên kết tác vụ, hãy chọn biểu tượng thùng rác bên cạnh liên kết được chia sẻ, rồi chọn Xóa lượt chia sẻ để xác nhận. Việc xóa liên kết không xóa tác vụ gốc hoặc bất kỳ bản sao riêng nào mà đồng đội đã lên lịch.

Sử dụng tác vụ được kích hoạt theo sự kiện với các ứng dụng được kết nối

Thành viên ChatGPT Business có thể tạo tác vụ được kích hoạt theo sự kiện (dựa trên webhook) trong chế độ Công việc bằng các kết nối Gmail, Slack và GitHub được hỗ trợ. Các thành viên sử dụng quyền truy cập ứng dụng được kết nối và quyền trong không gian làm việc của riêng mình.

Đối với tác vụ do Slack kích hoạt, hãy thêm @ChatGPT vào từng kênh mà tác vụ theo dõi. Đồng đội có thể chia sẻ và lên lịch các tác vụ được kích hoạt theo sự kiện bằng ứng dụng được kết nối và quyền của riêng họ.

Ranh giới cộng tác

Không gian làm việc ChatGPT Business mang tính cộng tác, nhưng cộng tác không có nghĩa là toàn bộ lịch sử trò chuyện đều được chia sẻ. Người dùng có thể chia sẻ các cuộc trò chuyện và GPT cụ thể, nhưng không thể tự động xem lịch sử trò chuyện riêng tư của các thành viên khác.

Một chỗ Codex không làm thay đổi các ranh giới cộng tác này. Loại chỗ ảnh hưởng đến quyền truy cập sản phẩm, chứ không quyết định việc các thành viên khác có thể tự động đọc các cuộc trò chuyện của người dùng hay không.

Câu hỏi thường gặp

Tại sao tôi không thể xem tất cả cuộc trò chuyện của các thành viên trong không gian làm việc Business?

Vì mỗi người dùng có lịch sử trò chuyện riêng. Không gian làm việc Business cho phép cộng tác, nhưng các cuộc trò chuyện không tự động hiển thị với các thành viên khác.

Phân tích mức sử dụng có cho phép quản trị viên đọc tất cả cuộc trò chuyện của người dùng không?

Không. Phân tích mức sử dụng và kiểm soát chi tiêu tách biệt với quyền truy cập vào bản ghi cuộc trò chuyện. Mỗi người dùng vẫn có lịch sử trò chuyện riêng trừ khi họ chọn chia sẻ một cuộc trò chuyện, GPT hoặc tài nguyên cụ thể khác.

Việc sử dụng Codex có làm thay đổi chính sách huấn luyện của OpenAI đối với dữ liệu trong không gian làm việc Business không?

Không. Dữ liệu trong không gian làm việc Business mặc định được loại trừ khỏi quá trình huấn luyện, kể cả khi không gian làm việc sử dụng Codex trong ChatGPT Business.

Điều gì xảy ra nếu tôi chia sẻ liên kết với người ngoài không gian làm việc của mình?

Họ không thể xem cuộc trò chuyện được chia sẻ và sẽ được chuyển hướng đến trang chủ ChatGPT kèm thông báo rằng họ không có quyền truy cập.

Tôi có thể tắt hoàn toàn liên kết được chia sẻ không?

Không. Tính năng này có trong ChatGPT Enterprise.

Sự khác biệt này cũng áp dụng cho liên kết tác vụ đã lên lịch. ChatGPT Business không cung cấp tùy chọn kiểm soát trên toàn không gian làm việc để tắt liên kết được chia sẻ như Enterprise. Thành viên Business có thể xóa liên kết do mình tạo nhưng không thể dùng chế độ cài đặt không gian làm việc chỉ dành cho Enterprise để tắt tính năng chia sẻ đối với tất cả mọi người.

Tôi có thể xuất dữ liệu khỏi không gian làm việc Business không?

Không. Không thể xuất dữ liệu trong không gian làm việc ChatGPT Business.

Các tác vụ đã lên lịch và liên kết chia sẻ tác vụ đã lên lịch không làm thay đổi hạn chế này. Không thể xuất dữ liệu từ không gian làm việc ChatGPT Business.

Bài viết này có hữu ích không?