Tổng quan
Hãy xóa cuộc trò chuyện khi bạn không còn cần đến. Hãy lưu trữ cuộc trò chuyện khi bạn muốn xóa cuộc trò chuyện đó khỏi thanh bên thông thường mà không xóa hẳn.
Việc xóa là vĩnh viễn. Việc lưu trữ giữ cuộc trò chuyện trong tài khoản của bạn theo cùng quy tắc lưu giữ như các cuộc trò chuyện đã lưu khác.
Xóa cuộc trò chuyện
Mở lịch sử trò chuyện trên ChatGPT.
Chọn trình đơn tùy chọn khác (•••) của cuộc trò chuyện bạn muốn xóa.
Chọn Xóa.
Xác nhận xóa.

Khi bạn xóa một cuộc trò chuyện:
ChatGPT sẽ lập tức xóa cuộc trò chuyện khỏi chế độ xem tài khoản của bạn.
OpenAI lên lịch xóa vĩnh viễn cuộc trò chuyện khỏi hệ thống trong vòng 30 ngày, trừ khi cuộc trò chuyện đã được loại bỏ thông tin nhận dạng và tách khỏi tài khoản của bạn hoặc OpenAI phải lưu giữ lâu hơn để đáp ứng các nghĩa vụ về bảo mật hoặc pháp lý.
Bạn không thể khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa trong ChatGPT hoặc thông qua bộ phận Hỗ trợ OpenAI. Các công cụ tuân thủ được ủy quyền vẫn có thể truy cập dữ liệu đủ điều kiện trong không gian làm việc theo chính sách lưu giữ của tổ chức bạn.
Lưu trữ cuộc trò chuyện
Mở lịch sử trò chuyện trên ChatGPT.
Chọn trình đơn tùy chọn khác (•••) của cuộc trò chuyện bạn muốn lưu trữ.
Chọn Lưu trữ.
Không cần xác nhận.

Việc lưu trữ sẽ xóa cuộc trò chuyện khỏi thanh bên thông thường nhưng không xóa hẳn cuộc trò chuyện. Bạn vẫn có thể tìm kiếm các cuộc trò chuyện đã lưu trữ.
Quản lý các cuộc trò chuyện đã lưu trữ
Mở Cài đặt.
Chọn Kiểm soát dữ liệu.
Chọn Cuộc trò chuyện đã lưu trữ hoặc Xem cuộc trò chuyện đã lưu trữ, tùy theo thiết bị của bạn. Nếu tùy chọn Quản lý xuất hiện, hãy chọn tùy chọn đó.
Chọn Bỏ lưu trữ để đưa cuộc trò chuyện trở lại lịch sử thông thường hoặc chọn Xóa để xóa cuộc trò chuyện.

Lưu trữ hoặc xóa tất cả cuộc trò chuyện
ChatGPT có các tùy chọn để lưu trữ hoặc xóa hàng loạt cuộc trò chuyện.
Mở Cài đặt.
Chọn Kiểm soát dữ liệu.
Chọn Lưu trữ tất cả cuộc trò chuyện hoặc Xóa tất cả cuộc trò chuyện.
Xem lại thông báo xác nhận rồi tiếp tục.

Những thao tác này có thể ảnh hưởng đến các cuộc trò chuyện trong tài khoản hoặc không gian làm việc hiện tại của bạn, bao gồm cả cuộc trò chuyện trong dự án. Không thể hoàn tác thao tác Xóa tất cả cuộc trò chuyện.
Thời gian lưu giữ cuộc trò chuyện
Các cuộc trò chuyện thông thường và đã lưu trữ vẫn được lưu trong tài khoản của bạn cho đến khi bạn xóa hoặc chính sách lưu giữ hiện hành của không gian làm việc xóa chúng.
Việc lưu trữ cuộc trò chuyện không làm thay đổi thời gian lưu giữ.
Các cuộc trò chuyện đã xóa sẽ lập tức biến mất khỏi chế độ xem tài khoản của bạn và được lên lịch xóa vĩnh viễn trong vòng 30 ngày, ngoại trừ các trường hợp nêu trên.
Để biết thêm thông tin về việc lưu giữ cuộc trò chuyện, hãy xem: Lưu giữ cuộc trò chuyện và tệp trong ChatGPT.
Việc xóa cuộc trò chuyện không xóa các tệp được lưu riêng trong Thư viện. Nếu bạn cũng muốn xóa các bản sao đã lưu đó, hãy xóa tệp khỏi Thư viện.
Dữ liệu ứng dụng được kết nối
Nếu một cuộc trò chuyện sử dụng dữ liệu từ ứng dụng được kết nối, việc lưu trữ cuộc trò chuyện sẽ giữ lại cả cuộc trò chuyện và mọi dữ liệu của ứng dụng được kết nối lưu trong đó.
Việc xóa cuộc trò chuyện sẽ xóa khỏi tài khoản của bạn cả cuộc trò chuyện lẫn dữ liệu của ứng dụng được kết nối lưu trong cuộc trò chuyện đó, tuân theo các nghĩa vụ pháp lý và quy định lưu giữ tiêu chuẩn.
Việc xóa cuộc trò chuyện không xóa dữ liệu gốc khỏi ứng dụng được kết nối. Việc ngắt kết nối ứng dụng sẽ ngăn quyền truy cập trong tương lai nhưng không xóa các cuộc trò chuyện trước đây đã sử dụng dữ liệu ứng dụng.
Khắc phục sự cố thiếu cuộc trò chuyện
Nếu bạn không tìm thấy một cuộc trò chuyện:
Hãy xác nhận rằng bạn đã đăng nhập vào đúng tài khoản OpenAI và không gian làm việc, bao gồm đúng địa chỉ email hoặc phương thức đăng nhập một lần (SSO).
Dùng tính năng Tìm kiếm để tìm cuộc trò chuyện.
Đi tới Cài đặt > Kiểm soát dữ liệu, sau đó chọn Cuộc trò chuyện đã lưu trữ hoặc Xem cuộc trò chuyện đã lưu trữ, tùy theo thiết bị của bạn.
Làm mới ChatGPT hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại.
Kiểm tra Trạng thái OpenAI để xem có sự cố nào đang diễn ra hay không.
Hãy yêu cầu xuất dữ liệu nếu bạn cần xem lại dữ liệu hiện được liên kết với một tài khoản đủ điều kiện.
Không thể khôi phục các cuộc trò chuyện đã xóa, kể cả những cuộc trò chuyện bị xóa bằng tùy chọn Xóa tất cả cuộc trò chuyện.
Khi liên hệ với bộ phận Hỗ trợ OpenAI, hãy cung cấp email tài khoản và phương thức đăng nhập, tên không gian làm việc nếu có, thời điểm gần đúng mà các cuộc trò chuyện biến mất và những bước kiểm tra bạn đã thực hiện.
