OpenAI
หน้านี้แปลด้วยระบบอัตโนมัติ ดูต้นฉบับภาษาอังกฤษ.

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับความจำ (เวอร์ชัน Business)

เรียนรู้การทำงานของความจำใน ChatGPT Business รวมถึงการย้ายเวิร์กสเปซส่วนตัว การปิดใช้งานเวิร์กสเปซ และการจัดการการตั้งค่า

อัปเดตล่าสุด: 9 days ago

ภาพรวม

องค์กรและธุรกิจที่ใช้ ChatGPT Business สามารถใช้ความทรงจำเพื่อยกระดับประสบการณ์ได้แล้ว ความจำช่วยให้ ChatGPT จดจำข้อมูลที่แชร์ระหว่างบทสนทนา และมอบคำตอบที่ตรงกับแต่ละบุคคลและเกี่ยวข้องมากขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป


ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการทำงานของความจำ

หากฉันรวมเวิร์กสเปซส่วนตัวเข้ากับ Business ความทรงจำที่บันทึกไว้จะถูกโอนไปด้วยหรือไม่

ความทรงจำที่บันทึกไว้ซึ่งระบบรองรับและใช้ได้กับแชทต่างๆ ของคุณ สามารถโอนไปยังเวิร์กสเปซปลายทางได้

  • ความทรงจำที่บันทึกไว้อยู่แล้วในเวิร์กสเปซ Business ของคุณจะยังคงอยู่

  • การโอนความทรงจำที่บันทึกไว้นี้ไม่ครอบคลุมความทรงจำที่จำกัดไว้เฉพาะโปรเจกต์หรือบริบทอื่นที่มีข้อจำกัด

  • ChatGPT จะใช้ความจำหลังการย้ายหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการตั้งค่าของคุณและการควบคุมของเวิร์กสเปซ การโอนความทรงจำที่บันทึกไว้ไม่ได้เป็นการเปิดใช้ความจำ

การรวมเป็นการดำเนินการถาวรและไม่สามารถยกเลิกได้ เวิร์กสเปซส่วนตัวของคุณจะถูกปิดใช้งานและไม่ปรากฏในตัวสลับเวิร์กสเปซอีกต่อไป แต่ข้อมูลส่วนตัวของคุณจะไม่ถูกลบจากการรวมครั้งนี้ ดูข้อมูลเกี่ยวกับเนื้อหาที่รองรับ ข้อยกเว้น และข้อควรพิจารณาด้านการเข้าถึงได้ที่: ตัวเลือกการย้ายเวิร์กสเปซส่วนตัว

หากคุณเลือกไม่รวม เวิร์กสเปซส่วนตัว บทสนทนา และความทรงจำของคุณจะแยกเป็นส่วนตัวจากเวิร์กสเปซ Business

หากเวิร์กสเปซของฉันถูกปิดใช้งาน ความทรงจำของฉันจะถูกลบหรือไม่

ไม่ การปิดใช้งานเพียงอย่างเดียวจะไม่ลบบทสนทนาหรือความทรงจำ ระหว่างที่เวิร์กสเปซ Business ถูกปิดใช้งาน:

  • สมาชิกจะเข้าถึงบทสนทนาหรือความทรงจำในเวิร์กสเปซนั้นไม่ได้

  • การเปิดใช้งานเวิร์กสเปซอีกครั้งจะทำให้สมาชิกกลับมาเข้าถึงได้

  • หลังยกเลิก โดยปกติจะยังเข้าถึงได้จนกว่าจะสิ้นสุดรอบการเรียกเก็บเงินปัจจุบัน การชำระเงินไม่สำเร็จอาจทำให้เวิร์กสเปซถูกปิดใช้งาน

  • เจ้าของเวิร์กสเปซทำตามข้อความแจ้งเพื่อเปิดใช้งานอีกครั้งได้ โดยซื้อการสมัครใช้งานหรือชำระใบแจ้งหนี้ที่ค้างอยู่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการปิดใช้งานเวิร์กสเปซ

หากเวิร์กสเปซของฉันถูกลบ ความทรงจำของฉันจะถูกลบด้วยหรือไม่

ใช่ หากเวิร์กสเปซ Business ถูกลบอย่างถาวร:

  • ข้อมูลผู้ใช้ทั้งหมดในเวิร์กสเปซ รวมถึงบทสนทนาและความทรงจำ จะถูกลบอย่างถาวรด้วย

  • ข้อมูลที่ลบแล้วไม่สามารถกู้คืนได้

ฉันแชร์ความทรงจำจากบัญชีของฉันกับสมาชิกคนอื่นในเวิร์กสเปซได้หรือไม่

ไม่ได้ ความทรงจำมีลักษณะดังนี้:

  • เชื่อมโยงกับบัญชีของแต่ละคน

  • ไม่สามารถโอนไปให้ผู้ใช้รายอื่นได้ แม้จะอยู่ในเวิร์กสเปซ Business เดียวกัน

ฉันปิดใช้ฟีเจอร์การปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและความจำสำหรับเวิร์กสเปซ Business ได้หรือไม่

ได้ การควบคุมความจำและการปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลมีให้ใช้ทั้งในระดับผู้ใช้และเวิร์กสเปซ:

  • ผู้ใช้แต่ละรายสามารถปิดใช้ความจำได้ทุกเมื่อผ่านการตั้งค่า

  • เจ้าของเวิร์กสเปซสามารถกำหนดได้ว่าจะเปิดให้ใช้ฟีเจอร์การปรับให้เหมาะกับแต่ละบุคคลและความจำทั่วทั้งเวิร์กสเปซหรือไม่ หากเจ้าของเวิร์กสเปซปิดความจำสำหรับเวิร์กสเปซ ความทรงจำที่สมาชิกในเวิร์กสเปซนั้นบันทึกไว้จะถูกลบ

คุณนำความทรงจำไปใช้ฝึกโมเดลหรือไม่

ไม่ ChatGPT Business ปฏิบัติตามข้อกำหนดสำหรับธุรกิจและนโยบายความเป็นส่วนตัวระดับองค์กรของ OpenAI โดยค่าเริ่มต้น:

  • ข้อมูลในเวิร์กสเปซ รวมถึงบทสนทนาและความทรงจำ จะไม่ถูกนำไปใช้ฝึกโมเดลของ OpenAI

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับตัวเลือกความเป็นส่วนตัวของข้อมูล

บทความนี้มีประโยชน์หรือไม่