Tổng quan
Việc xóa tài khoản ChatGPT là vĩnh viễn. Trước khi tiếp tục, hãy xem các lựa chọn xóa hiện có và những ảnh hưởng có thể xảy ra đối với gói đăng ký hoặc tài khoản.
Cân nhắc các lựa chọn khác trước khi xóa tài khoản
Việc xóa tài khoản là vĩnh viễn. Nếu bạn chỉ muốn ngừng thanh toán, đổi địa chỉ email, thay đổi cách đăng nhập hoặc xóa một cuộc trò chuyện, bạn có thể thực hiện những việc đó mà không cần xóa tài khoản.
Để ngừng thanh toán, hãy xem: Hủy gói đăng ký ChatGPT.
Để đổi địa chỉ email hoặc xem các tùy chọn đăng nhập, hãy xem: Cách thay đổi địa chỉ email.
Để xóa một cuộc trò chuyện, hãy xem: Xóa và lưu trữ cuộc trò chuyện trong ChatGPT.
Để xem các tùy chọn kiểm soát Bộ nhớ hiện có, hãy xem: Bộ nhớ trong ChatGPT.
Tìm hiểu điều gì xảy ra khi bạn xóa tài khoản
Sau khi xóa tài khoản, bạn không thể dùng tài khoản đó để truy cập các dịch vụ của OpenAI, bao gồm ChatGPT và API. Nếu bạn xóa tài khoản, chúng tôi sẽ xóa dữ liệu của bạn trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên, chúng tôi có thể lưu giữ một lượng dữ liệu hạn chế lâu hơn nếu pháp luật yêu cầu hoặc cho phép.
Trước khi xóa tài khoản, hãy kiểm tra mọi gói đăng ký được thanh toán qua Apple App Store hoặc Google Play. Việc xóa tài khoản không hủy gói đăng ký qua Apple. Hãy hủy mọi gói đăng ký trên thiết bị di động mà bạn không còn muốn dùng trước khi xóa tài khoản. Để xem hướng dẫn, hãy đọc: Hủy gói đăng ký ChatGPT.
Kiểm tra tài khoản Quảng cáo trước khi xóa
Nếu địa chỉ email của tài khoản OpenAI cũng được dùng để truy cập một tài khoản Quảng cáo, việc xóa tài khoản OpenAI có thể khiến bạn không thể truy cập hoặc quản lý tài khoản Quảng cáo đó. Việc xóa tài khoản OpenAI có thể không tạm dừng hoặc hủy các chiến dịch quảng cáo đang hoạt động. Các chiến dịch này có thể tiếp tục chạy và phát sinh chi phí.
Trước khi xóa tài khoản:
Tạm dừng hoặc kết thúc mọi chiến dịch đang hoạt động trong Trình quản lý quảng cáo.
Đảm bảo một người dùng được ủy quyền khác có quyền phù hợp có thể truy cập tài khoản Quảng cáo.
Nếu bạn là người duy nhất có quyền truy cập, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ trước khi xóa tài khoản OpenAI.
Nếu bạn chỉ muốn hủy gói đăng ký ChatGPT, hãy xem: Hủy gói đăng ký ChatGPT. Việc xóa tài khoản sẽ hủy các gói đăng ký được ChatGPT tính phí trực tiếp. Trước khi xóa tài khoản, hãy kiểm tra và hủy mọi gói đăng ký qua Apple App Store hoặc Google Play mà bạn không còn muốn dùng.
Xóa tài khoản OpenAI của bạn
Xóa tài khoản trực tiếp trong ChatGPT. Nếu không thể đăng nhập, hãy gửi yêu cầu xóa đã xác minh qua Cổng thông tin về quyền riêng tư.
Bạn không thể tự xóa tài khoản trong không gian làm việc ChatGPT Business, Enterprise, Edu hoặc ChatGPT dành cho Y tế. Hãy liên hệ với tổ chức của bạn để được trợ giúp về tài khoản do tổ chức quản lý.
Xóa tài khoản của bạn trong ChatGPT
ChatGPT trên web
Mở menu tài khoản rồi chọn Cài đặt.
Chọn Tài khoản.
Bên cạnh Xóa tài khoản, hãy chọn Xóa.
Nhập email hoặc số điện thoại của tài khoản và gõ DELETE khi được nhắc.
Chọn Xóa vĩnh viễn tài khoản của tôi.
Ứng dụng di động (iOS và Android)
Để xem hướng dẫn dành riêng cho từng thiết bị, hãy đọc:
Xóa tài khoản qua Cổng thông tin về quyền riêng tư
Nếu không thể đăng nhập vào ChatGPT, hãy gửi yêu cầu xóa qua Cổng thông tin về quyền riêng tư:
Truy cập Cổng thông tin về quyền riêng tư.
Chọn Gửi yêu cầu về quyền riêng tư.
Chọn Tôi có tài khoản ChatGPT cá nhân.
Chọn Xóa tài khoản ChatGPT của tôi, sau đó làm theo các bước xác minh.
Bạn phải xác minh được địa chỉ email hoặc số điện thoại đã liên kết với tài khoản. Nếu bạn không thể truy cập cả hai, hoặc tài khoản chỉ dùng số điện thoại đã bị vô hiệu hóa không thể hoàn tất xác minh, hãy liên hệ với bộ phận Hỗ trợ OpenAI để xác minh quyền sở hữu.
Tìm hiểu điều gì xảy ra với dữ liệu của bạn
Cuộc trò chuyện đã xóa và lưu trữ
Cuộc trò chuyện đã xóa sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi hệ thống OpenAI trong vòng 30 ngày, trừ khi dữ liệu đã được loại bỏ thông tin nhận dạng và tách khỏi tài khoản của bạn hoặc cần được lưu giữ vì lý do bảo mật hay pháp lý.
Bạn không thể khôi phục cuộc trò chuyện đã xóa. Để xóa một cuộc trò chuyện khỏi thanh bên mà không xóa hẳn, hãy lưu trữ cuộc trò chuyện đó.
Các cuộc trò chuyện đã lưu trữ tuân theo quy tắc lưu giữ giống như những cuộc trò chuyện đã lưu khác. Bạn có thể quản lý các cuộc trò chuyện đã lưu trữ trong Cài đặt.
Để biết thêm thông tin, hãy xem: Xóa và lưu trữ cuộc trò chuyện trong ChatGPT.
Xóa Bộ nhớ
Các tùy chọn kiểm soát Bộ nhớ phụ thuộc vào tài khoản và phiên bản Bộ nhớ mà bạn có thể sử dụng. Để xem các tùy chọn kiểm soát dành cho tài khoản của bạn, hãy mở Cài đặt rồi chọn Cá nhân hóa. Để biết thêm thông tin, hãy xem: Bộ nhớ trong ChatGPT.
Cải thiện mô hình và dữ liệu doanh nghiệp
Đối với tài khoản ChatGPT cá nhân, nội dung đủ điều kiện có thể được dùng để cải thiện các mô hình của OpenAI, tùy theo cài đặt của bạn. Để biết thêm thông tin, hãy xem: Cách dữ liệu của bạn được dùng để cải thiện hiệu suất mô hình.
Theo mặc định, OpenAI không dùng nội dung từ không gian làm việc ChatGPT Business, Enterprise, Edu hoặc ChatGPT dành cho Y tế hay từ Nền tảng API để huấn luyện các mô hình của mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem: Quyền riêng tư dành cho doanh nghiệp.
Câu hỏi thường gặp
Tôi có thể dùng lại địa chỉ email sau khi xóa tài khoản không?
Có. Sau 30 ngày, bạn có thể tạo tài khoản mới bằng cùng địa chỉ email, miễn là tài khoản trước đó đã bị xóa hoàn toàn (không phải bị vô hiệu hóa).
Tôi có thể kích hoạt lại tài khoản sau khi đã xóa không?
Không. Không thể kích hoạt lại tài khoản đã xóa, nhưng sau 30 ngày, bạn có thể tạo tài khoản mới bằng cùng địa chỉ email.
Để tạo tài khoản mới, hãy chọn Đăng ký trên trang đăng nhập ChatGPT hoặc Nền tảng API. Hãy lưu ý các giới hạn sau:
Địa chỉ email: Bạn có thể dùng lại cùng địa chỉ email sau 30 ngày.
Số điện thoại: Một số điện thoại có thể dùng để xác minh khóa API đầu tiên cho tối đa ba tài khoản. Việc xóa tài khoản không đặt lại giới hạn xác minh API này, ngay cả khi số điện thoại có thể được dùng lại cho tài khoản ChatGPT mới sau 30 ngày.
Bạn không cần xác minh số điện thoại để tạo tài khoản OpenAI.
Tài khoản mới cần xác minh số điện thoại để tạo khóa API đầu tiên trên platform.openai.com.
Lưu ý: Chúng tôi không cho phép kích hoạt lại địa chỉ email từng liên kết với một tổ chức Enterprise hoặc đã bị vô hiệu hóa do vi phạm điều khoản hay chính sách của chúng tôi.
Tôi vẫn có thể dùng ChatGPT mà không cần đăng nhập không?
Có. Để lưu cuộc trò chuyện, hãy đăng nhập hoặc tạo tài khoản. Khi bạn chưa đăng nhập, ChatGPT chỉ hỗ trợ một cuộc trò chuyện tại một thời điểm. Để biết thêm thông tin, hãy xem: Trang chủ ChatGPT.
Tôi có thể dùng số điện thoại để xác minh API bao nhiêu lần?
Bạn cần xác minh số điện thoại khi tạo khóa API đầu tiên, chứ không phải khi tạo tài khoản ChatGPT.
Một số điện thoại có thể dùng để xác minh khóa API đầu tiên cho tối đa ba tài khoản.
Việc xóa tài khoản không đặt lại giới hạn xác minh API này.
Ngoại trừ một số trường hợp, chúng tôi cho phép người dùng cá nhân đã xóa tài khoản ChatGPT đăng ký lại bằng cùng số điện thoại. Nếu bạn đã xóa vĩnh viễn tài khoản ChatGPT cá nhân (và tài khoản không bị vô hiệu hóa do vi phạm điều khoản hoặc chính sách của chúng tôi), chúng tôi sẽ xóa số điện thoại khỏi hệ thống sau 30 ngày. Sau đó, bạn có thể đăng ký lại bằng cùng số điện thoại.
Để biết thêm thông tin, hãy xem: Yêu cầu về xác minh số điện thoại.
Tôi có thể thay đổi phương thức xác thực sau khi xóa tài khoản không?
Việc xóa tài khoản không cho phép bạn thay đổi phương thức đăng nhập.
Nếu ban đầu bạn đăng ký bằng Google, Apple hoặc Microsoft, bạn có thể thêm mật khẩu mà không cần xóa tài khoản.
Mở Cài đặt rồi chọn Bảo mật và đăng nhập. Nếu mục Mật khẩu hiển thị Thêm, hãy chọn Thêm rồi làm theo hướng dẫn.
Nếu không có các tùy chọn này, tài khoản của bạn có thể không đủ điều kiện.
Tại sao tôi nhận được lỗi "Bạn không có tài khoản vì tài khoản đã bị xóa hoặc vô hiệu hóa"?
Lỗi này có nghĩa là tài khoản liên kết với địa chỉ email của bạn đã bị xóa hoặc vô hiệu hóa.

Nếu bạn tự xóa tài khoản thì không thể khôi phục tài khoản đó. Nếu bạn không xóa tài khoản, hãy kiểm tra email để xem hướng dẫn về việc vô hiệu hóa tài khoản, xác minh độ tuổi hoặc vấn đề liên quan đến chính sách. Việc chờ 30 ngày không khiến tài khoản bị vô hiệu hóa được kích hoạt lại.
Để được trợ giúp về tài khoản bị vô hiệu hóa, hãy xem: Tại sao tài khoản OpenAI của tôi bị vô hiệu hóa?
Để biết thêm thông tin, hãy xem: Tạo tài khoản ChatGPT mới sau khi xóa tài khoản.
