ภาพรวม
ลิงก์ที่แชร์ช่วยให้ผู้อื่นดูการสนทนาใน ChatGPT หรืองานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งมีสิทธิ์ได้ ผู้ใช้ที่มีสิทธิ์ในแพ็กเกจต่างๆ ของ ChatGPT รวมถึง Free และ Go สามารถแชร์งานที่กำหนดเวลาไว้ได้ ข้อมูลที่รวมอยู่ ผู้ที่เปิดลิงก์ได้ และลักษณะการเปลี่ยนแปลงของเนื้อหาที่แชร์ จะขึ้นอยู่กับบัญชี เวิร์กสเปซ และประเภทเนื้อหา
ตรวจสอบเนื้อหาและกลุ่มผู้รับก่อนแชร์ ลิงก์ไม่ได้ให้สิทธิ์เข้าถึงบัญชีของผู้สร้าง แต่ทุกคนที่ได้รับอนุญาตให้เปิดลิงก์จะดูเนื้อหาที่แชร์ได้
ทำความเข้าใจประเภทของลิงก์ที่แชร์
แชร์การสนทนาและคำตอบ
การสนทนาที่แชร์อาจมีประวัติการสนทนา คำตอบรายการเดียวจากผู้ช่วย รูปภาพที่รองรับ หรือไฟล์ที่อัปโหลด เนื้อหาที่แสดงได้ขึ้นอยู่กับรูปแบบการแชร์ ฟีเจอร์ของบัญชี และสิทธิ์ของผู้รับ
คำตอบที่ยังสร้างไม่เสร็จอาจไม่ปรากฏจนกว่าจะสร้างเสร็จสมบูรณ์ ตรวจสอบตัวอย่างเนื้อหาที่แชร์ทั้งหมดก่อนส่งลิงก์
แชร์งานที่กำหนดเวลาไว้
ลิงก์งานที่แชร์ประกอบด้วยชื่องาน คำสั่งทั้งหมด กำหนดการ และเขตเวลาเดิม ลิงก์อาจคงโหมดหรือโมเดลของ ChatGPT ไว้ หากผู้รับใช้ตัวเลือกนั้นได้
งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งมีสิทธิ์และอยู่ในสถานะใช้งานหรือหยุดชั่วคราวสามารถแชร์ได้ รวมถึงงานที่ทริกเกอร์ด้วยเหตุการณ์ (ผ่านเว็บฮุก) ไม่สามารถแชร์งานที่เสร็จแล้วเป็นครั้งแรกได้ งานที่ทำงานบนคอมพิวเตอร์เท่านั้นไม่สามารถกำหนดเวลาจากลิงก์ที่แชร์ได้
ผู้รับต้องลงชื่อเข้าใช้ก่อนกำหนดเวลางานที่แชร์ และต้องเข้าถึงงานที่กำหนดเวลาไว้ได้ มีโควตางานเพียงพอ ตลอดจนมีสิทธิ์ในเวิร์กสเปซหรือแอปที่เชื่อมต่อตามที่กำหนด หากต้องการกำหนดเวลางานที่ทริกเกอร์ด้วยเหตุการณ์ ผู้รับต้องมีสิทธิ์เข้าถึง Work และมีแอปที่เชื่อมต่อของตนเองด้วย
ดูวิธีใช้งานได้ที่ งานที่กำหนดเวลาไว้ใน ChatGPT
ทำความเข้าใจการเข้าถึงและความเป็นส่วนตัว
ตรวจสอบการเข้าถึงสำหรับบัญชีส่วนบุคคล
ทุกคนที่มีลิงก์ซึ่งสร้างจากบัญชีส่วนบุคคลสามารถดูการสนทนาหรืองานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์ได้
ลิงก์การสนทนาจากบัญชีส่วนบุคคลมีเนื้อหาที่พร้อมใช้งาน ณ เวลาที่สร้างหรืออัปเดตลิงก์ ระบบจะไม่รวมข้อความที่เพิ่มในภายหลังโดยอัตโนมัติ
ตรวจสอบการเข้าถึงสำหรับเวิร์กสเปซที่มีการจัดการ
ลิงก์ที่สร้างในเวิร์กสเปซ ChatGPT Business, Enterprise, Edu หรือ ChatGPT for Healthcare จะเปิดได้เฉพาะสมาชิกที่มีสิทธิ์ในเวิร์กสเปซเดียวกันเท่านั้น บุคคลภายนอกเวิร์กสเปซนั้นจะดูเนื้อหาที่แชร์ไม่ได้
ลิงก์การสนทนาในเวิร์กสเปซอาจรวมข้อความที่เพิ่มหลังจากแชร์ ซึ่งต่างจากสแนปช็อตการสนทนาจากบัญชีส่วนบุคคล ตรวจสอบประกาศเกี่ยวกับการแชร์ก่อนเพิ่มข้อมูลใหม่ในการสนทนาของเวิร์กสเปซที่แชร์
สมาชิกเวิร์กสเปซ Business หรือ Enterprise สามารถดูงานสาธารณะที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์จากบัญชีส่วนบุคคลได้ แต่ไม่สามารถกำหนดเวลางานนั้นในเวิร์กสเปซของตน การเข้าถึงลิงก์การสนทนาจากบัญชีส่วนบุคคลขึ้นอยู่กับการตั้งค่าเวิร์กสเปซ ลิงก์ที่สร้างจากเวิร์กสเปซจะยังคงจำกัดไว้เฉพาะเวิร์กสเปซต้นทาง
ตรวจสอบชื่อและข้อมูลที่ละเอียดอ่อน
โดยค่าเริ่มต้น ลิงก์การสนทนาที่แชร์จะไม่เปิดเผยตัวตน รูปแบบการแชร์บางแบบที่มีอยู่หรือเป็นแบบเก่าอาจแสดงชื่อผู้สร้าง โปรดตรวจสอบตัวอย่างก่อนส่งลิงก์
งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์จะไม่มีชื่อโปรไฟล์ของผู้สร้าง ประวัติการแชท ผลลัพธ์งานก่อนหน้า ความทรงจำที่บันทึกไว้ คำสั่งที่กำหนดเอง ไฟล์ที่อัปโหลดหรือไฟล์ในเครื่อง ข้อมูลจากแอปที่เชื่อมต่อ หรือข้อมูลเข้าสู่ระบบของแอปที่เชื่อมต่อ ผู้รับจะใช้บัญชีและสิทธิ์ของแอปของตนเอง
รูปภาพที่รองรับและไฟล์ที่อัปโหลดอาจปรากฏในการสนทนาที่แชร์ ชื่อหรือข้อมูลส่วนบุคคลที่ป้อนในการสนทนา ชื่องาน หรือคำสั่งของงานอาจปรากฏให้เห็นด้วย ชื่องานอาจปรากฏในตัวอย่างลิงก์
อย่าใส่ข้อมูลสุขภาพ รายละเอียดทางการเงิน รหัสผ่าน หมายเลขบัญชี หรือข้อมูลส่วนบุคคลที่ละเอียดอ่อนอื่นๆ ในเนื้อหาที่แชร์
สร้างและอัปเดตลิงก์ที่แชร์
แชร์การสนทนา
เปิดการสนทนา
เลือก แชร์
ตรวจสอบการสนทนาและตัวเลือกการแชร์ที่มี
เลือก สร้างลิงก์ หรือ คัดลอกลิงก์ ตามตัวเลือกที่แสดง
ส่งลิงก์ให้ผู้รับที่ต้องการ
แชร์งานที่กำหนดเวลาไว้
ไปที่ กำหนดเวลาแล้ว
เลือกเมนูตัวเลือกเพิ่มเติม (•••) ของงาน
เลือก แชร์
ตรวจสอบรายละเอียดงานใน แชร์งาน
เลือก คัดลอกลิงก์
ส่งลิงก์ที่คัดลอกให้ผู้รับที่ต้องการ
อัปเดตเนื้อหาที่แชร์
หากต้องการอัปเดตสแนปช็อตการสนทนาจากบัญชีส่วนบุคคล ให้เปิดการสนทนา เลือก แชร์ แล้วเลือก อัปเดตลิงก์ การสนทนาในเวิร์กสเปซอาจรวมข้อความที่เพิ่มภายหลังโดยอัตโนมัติ โปรดตรวจสอบประกาศเกี่ยวกับการแชร์ก่อนสนทนาต่อ
หากต้องการอัปเดตงานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์อยู่ ให้เปิดงานใน กำหนดเวลาแล้ว เลือก แชร์ แล้วเลือก คัดลอกลิงก์ อีกครั้ง การดำเนินการนี้จะรีเฟรชสแนปช็อตที่แชร์โดยใช้ URL เดิม แต่จะไม่เปลี่ยนแปลงงานที่บุคคลอื่นกำหนดเวลาไว้แล้ว
จัดการและลบลิงก์ที่แชร์
ค้นหาลิงก์ที่แชร์
ไปที่ การตั้งค่า
เลือก การควบคุมข้อมูล
ในส่วน ลิงก์ที่แชร์ ให้เลือก จัดการ
รายการนี้มีทั้งลิงก์การสนทนาที่แชร์และลิงก์งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์
ลบลิงก์ที่แชร์
จากรายการลิงก์ที่แชร์ ให้เลือก ลบลิงก์ที่แชร์ สำหรับรายการที่ต้องการ หากต้องการนำลิงก์ทั้งหมดออก ให้เปิด การดำเนินการเพิ่มเติม แล้วเลือก ลบลิงก์ที่แชร์ทั้งหมด
ผู้สร้างงานยังสามารถเปิดกล่องโต้ตอบ แชร์งาน ของงานต้นฉบับ เลือกไอคอนถังขยะข้างลิงก์ที่แชร์ แล้วเลือก ลบการแชร์ เพื่อยืนยัน
ทำความเข้าใจสำเนาที่ผู้รับเป็นเจ้าของ
การสนทนาต่อจากการสนทนาที่แชร์จะสร้างการสนทนาส่วนตัวแยกต่างหากในบัญชีของผู้รับ การกำหนดเวลางานที่แชร์จะสร้างงานแยกต่างหาก ซึ่งใช้บัญชี การเชื่อมต่อแอป และสิทธิ์ในเวิร์กสเปซของผู้รับ
การลบลิงก์ที่แชร์จะระงับการเข้าถึงลิงก์นั้นในอนาคต แต่ไม่ลบการสนทนาหรืองานต้นฉบับ และจะไม่นำการสนทนาหรืองานที่บุคคลอื่นบันทึกไว้แล้วออก
ทำความเข้าใจการลบเนื้อหาต้นฉบับ
การลบการสนทนาจะลบลิงก์การสนทนาที่แชร์ด้วย หากการสนทนามีงานที่กำหนดเวลาไว้เชื่อมโยงอยู่ งานนั้นจะหยุดชั่วคราว แต่ลิงก์งานที่แชร์จะยังใช้งานได้ ลบลิงก์งานแยกต่างหากเพื่อระงับการเข้าถึง
การลบงานต้นฉบับที่กำหนดเวลาไว้จะลบลิงก์งานที่แชร์ด้วย สำเนาที่บุคคลอื่นบันทึกไว้แล้วจะยังคงอยู่ในบัญชีของบุคคลนั้น
เตรียมพร้อมก่อนลบบัญชี
ลิงก์การสนทนาที่แชร์จะถูกลบเมื่อผู้สร้างลบบัญชี
ก่อนลบบัญชี ให้ลบลิงก์งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์ทั้งหมดจากงานต้นฉบับ หรือจาก ลิงก์ที่แชร์ ใน การควบคุมข้อมูล สำเนาที่บุคคลอื่นบันทึกไว้แล้วจะยังคงอยู่ในบัญชีของบุคคลเหล่านั้น
ตรวจสอบการควบคุมสำหรับผู้ดูแลเวิร์กสเปซ
เมื่อมีสิทธิ์นี้ ผู้ดูแลเวิร์กสเปซ Enterprise และ Edu สามารถจัดการ แชร์แชทและงานที่กำหนดเวลาไว้ในเวิร์กสเปซ ได้จาก การตั้งค่าเวิร์กสเปซ > สิทธิ์และบทบาท การปิดสิทธิ์นี้จะป้องกันไม่ให้สมาชิกเวิร์กสเปซแชร์การสนทนาหรืองานที่กำหนดเวลาไว้ รวมถึงกำหนดเวลางานจากลิงก์ที่แชร์ในเวิร์กสเปซนั้น
ลิงก์ ChatGPT Business จะจำกัดไว้เฉพาะเวิร์กสเปซต้นทาง แต่ Business ไม่มีการควบคุมระดับเวิร์กสเปซแบบเดียวกันสำหรับปิดใช้ลิงก์ที่แชร์
อนุญาตงานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งทริกเกอร์ด้วยเหตุการณ์ เป็นสิทธิ์ Work แยกต่างหาก ซึ่งปิดอยู่โดยค่าเริ่มต้นในเวิร์กสเปซ Enterprise, Edu และ ChatGPT for Healthcare ใน ChatGPT for Healthcare งานที่ทริกเกอร์ด้วยเหตุการณ์ไม่ครอบคลุมภายใต้ข้อตกลงผู้ร่วมธุรกิจ (BAA) และห้ามใช้เพื่อส่ง จัดเก็บ หรือประมวลผลข้อมูลสุขภาพที่ได้รับการคุ้มครอง (PHI) หากต้องการกำหนดเวลางานที่ทริกเกอร์ด้วยเหตุการณ์จากลิงก์ที่แชร์ ผู้รับต้องมีสิทธิ์นี้ มีสิทธิ์เข้าถึง Work มีแอปที่เชื่อมต่อของตนเอง และมีสิทธิ์แชร์งานที่กำหนดเวลาไว้ในเวิร์กสเปซ
ดูคำแนะนำสำหรับผู้ดูแลได้ที่ การจัดการการตั้งค่าเวิร์กสเปซใน ChatGPT Enterprise
ดูข้อมูลเฉพาะสำหรับ Business ได้ที่ การจัดการข้อมูลและการแชร์ใน ChatGPT Business
ทำความเข้าใจการส่งออกข้อมูลและการปฏิบัติตามข้อกำหนด
ข้อมูลที่ส่งออกจากบัญชีส่วนบุคคลมีข้อมูลเมตาของการสนทนาที่แชร์อยู่ใน shared_conversations.json แต่ละระเบียนมี ID ของลิงก์ที่แชร์ ID การสนทนา ชื่อ และการตั้งค่าการไม่เปิดเผยตัวตน ขณะนี้ข้อมูลที่ส่งออกจากบัญชีส่วนบุคคลยังไม่รวมงานที่กำหนดเวลาไว้ ลิงก์งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์ และสแนปช็อตที่บันทึกไว้ของงานเหล่านั้น
API สำหรับการปฏิบัติตามข้อกำหนดของ Enterprise มีงานที่กำหนดเวลาไว้เบื้องหลัง แต่ขณะนี้ยังไม่มีลิงก์งานที่แชร์หรือสแนปช็อตที่บันทึกไว้ของลิงก์เหล่านั้น ไม่สามารถส่งออกข้อมูลจากเวิร์กสเปซ ChatGPT Business ได้
สังเกตและรายงานลิงก์ที่ไม่ปลอดภัย
ลิงก์การสนทนาที่แชร์จะขึ้นต้นด้วย https://chatgpt.com/share/ ลิงก์งานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์จะขึ้นต้นด้วย https://chatgpt.com/s/
ก่อนเปิดลิงก์ ให้ตรวจสอบว่าลิงก์ใช้โดเมน chatgpt.com และมาจากผู้ส่งที่เชื่อถือได้
สำหรับการสนทนาที่แชร์ ให้เลือก รายงานการสนทนา หากตัวเลือกนี้ปรากฏ สำหรับงานที่กำหนดเวลาไว้ซึ่งแชร์ ให้เลือก รายงาน หากมีตัวเลือกนี้
หากไม่มีตัวเลือกการรายงานภายในผลิตภัณฑ์ ให้ใช้แบบฟอร์มรายงานเนื้อหาของ OpenAI
ดูวิธีการได้ที่ การรายงานเนื้อหาใน ChatGPT และแพลตฟอร์มของ OpenAI
คำถามที่พบบ่อย
ฉันจำกัดลิงก์ที่แชร์ให้เฉพาะบางคนได้ไหม
ลิงก์ที่แชร์ไม่มีการควบคุมสิทธิ์เข้าถึงแยกตามผู้รับแต่ละราย ทุกคนที่มีลิงก์จากบัญชีส่วนบุคคลสามารถเข้าถึงลิงก์นั้นได้ ลิงก์จากเวิร์กสเปซที่มีการจัดการจะจำกัดไว้เฉพาะสมาชิกของเวิร์กสเปซต้นทาง
ฉันกำหนดวันหมดอายุให้ลิงก์ที่แชร์ได้ไหม
ลิงก์ที่แชร์ไม่สามารถกำหนดวันหมดอายุได้ ลบลิงก์เมื่อไม่จำเป็นต้องให้เข้าถึงอีกต่อไป
ลิงก์ที่แชร์ปรากฏในผลการค้นหาหรือไม่
หน้าลิงก์ที่แชร์ไม่ได้มีไว้ให้เครื่องมือค้นหาจัดทำดัชนี แต่ไม่ได้หมายความว่าลิงก์นั้นเป็นส่วนตัว ทุกคนที่เข้าถึงลิงก์ได้สามารถส่งต่อลิงก์ได้เช่นกัน
การเปลี่ยนการตั้งค่าการฝึกโมเดลจะลบลิงก์ที่แชร์ซึ่งมีอยู่หรือไม่
สำหรับบัญชีส่วนบุคคล การเปลี่ยนการตั้งค่า ปรับปรุงโมเดลสำหรับทุกคน จะไม่ลบลิงก์ที่แชร์ซึ่งมีอยู่หรือเปลี่ยนแปลงผู้ที่เปิดลิงก์เหล่านั้นได้ จัดการหรือลบลิงก์ที่แชร์แยกต่างหาก
ดูรายละเอียดได้ที่ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการควบคุมข้อมูล
